Mạng xã hội:

Facebook tiwtter google youtube youtube

Hotline:0903721573 - 0938731273

HỒ BƠI KINH DOANH

Phương án kinh doanh hồ bơi ngày càng được nhiều người lựa chọn. Đây được xem là mô hình lợi nhuận cao, nhiều triển vọng thị trường nhưng cũng đòi hỏi sự phân tích kỹ lưỡng cùng nhiều kinh nghiệm kinh doanh hồ bơi. Do đó, trước khi quyết định nhảy vào cuộc chiến, các nhà đầu tư thường phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố chi phí đầu tư ban đầu, các yếu tố như chi phí thiết kế xây dựng thi công, nguyên vật liệu đầu vào, chi phí bảo trì, nhân lực,…cùng các kinh nghiệm khác. Vậy đó là những yếu tố đó là gì? Thực hư chuyện lợi nhuận kinh doanh hồ bơi , chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng làm rõ.

Các câu hỏi thường gặp khi đầu tư mở hồ bơi kinh doanh?

– Phương án kinh doanh hồ bơi kinh doanh như thế nào?

– Đầu tư một hồ bơi kinh doanh gồm những chi phí nào?

– Dự toán đơn giá kinh phí thiết kế thi công hồ bơi kinh doanh hết bao nhiêu tiền?

– Chi phí duy trì vận hành hồ bơi kinh doanh?

– Có nên đầu tư hồ bơi kinh doanh dịch vụ?

Nhu cầu sử dụng hồ bơi kinh doanh hiện nay

Có cung ắt hẳn có cầu và có cầu thì mới có cung. Điều đó không ngoại lệ đối với mô hình kinh doanh hồ bơi– một loại hình dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay.

 

Nhu cầu sử dụng hồ bơi kinh doanh hiên nay là rất lớn

 

Với nhiều người, việc xây dựng một hồ bơi trong chính ngôi nhà của mình hay là điều hơi tốn kém và khó thực thi, do đó họ thường lựa chọn các bể bơi công cộng được dọn dẹp sạch sẽ để trải mình trong làn nước mát lành. Đặc biệt là vào những ngày hè oi bức, khi cái nắng đã nóng như muốn thiêu cả da thịt thì hơn bao giờ hết, họ lại thích tìm đến những chiếc hồ bơi, để được tự do vùng vẫy, bơi lội thật sảng khoái. Đó là lý do mà tại các thành phố, các điểm bơi lội đầu tư xây dựng mạnh mẽ trong giai đoàn kinh tế người dân đang dần phát triển hơn và con người ngày càng chú ý hơn về sức khỏe của bản thân. Thâm chí, việc kinh doanh hồ bơi ở quê, đặc biệt các khu vực không gần biển cũng thành xu hướng.

Mặc khác, hiện nay nhiều phụ huy đã biết chú ý hơn đến an toàn cho con cái của mình tránh được đuối nước. Do đó, nhiều người sử dụng hồ bơi với mục đích là dạy bơi cho con trẻ. Thay vì chọn lựa sông, suối hay biển, bể bơi lại an toàn hơn vì có độ sâu vừa phải, lại có người canh chừng. Vừa giúp mọi người tập bơi lại vừa có thể làm quen với áp suất trong nước. Từ đó, mô hình kinh doanh hồ bơi thiếu nhi cũng trở nên phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhu cầu lớn, sức cầu cao do đó đòi hỏi cung phải đủ. Vì vậy việc thi công hồ bơi kinh doanh là một cú đánh cược an toàn và vô cùng cần thiết, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng hồ bơi ngày càng nhiều hiện nay. Việc đó một mặt đem lại những giá trị thiết thực cũng như cung cấp dịch vụ cần thiết cho con người, cho xã hội, một mặt lại giúp người đầu tư cảm thấy hạnh phúc khi thời gian thu hồi vốn nhanh dựa trên một việc đầu tư ý nghĩa như thế.

 

 

Nguyên tắc thiết kế thi công hồ bơi kinh doanh

Kinh doanh không hề dễ, ngoài các nhà đầu tư cần có kế hoạch kinh doanh hồ bơi chi tiết và rõ ràng. Và càng đáng nói hơn đối với một công trình hồ bơi kinh doanh, bởi nếu mong sức cầu đạt đủ thì khi thi công, các nhà đầu tư cần phải chú ý đến những đặc điểm sau:

-Diện tích hồ bơi kinh doanh: Diện tích và  1 yếu tố quan trọng có tính quyết định hiệu quả trong thiết kế hồ bơi kinh doanh. Nếu diện tích quá bé, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, ngược lại, nếu diện tích quá lớn, sẽ bị lãng phí kinh phí đầu tư xây dựng. Do đó, cân nhắc nên chọn diện tích bao nhiêu là vấn đề thiết yếu mà các chủ đầu tư cần lưu tâm trước khi lắp đặt hồ bơi.

– Địa điểm, vị trí: Việc thi công hồ bơi kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến đầu vào sau này. Bởi nếu làm sai vị trí, chọn sai địa điểm thì mức cầu sẽ giảm đi rất nhiều. Vì có rất nhiều người ngại xa hay là ngại đến những nơi đông đúc, nhiều người nhìn vào. Việc chọn một mảnh đất nằm gần đường lớn nhưng không nằm trên đó, cộng với vị trí hồ bơi được đặt tại nơi thoáng đãng, che chắn cẩn thận chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

– Chuẩn bị bản vẽ thiết kế hồ bơi kinh doanh: Nhiều người tư tưởng truyền thống, xây bể bơi mà không cần thiết kế. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm. Muốn một chiếc hồ bơi đạt chuẩn, bạn cần có 1 nhà thiết kế chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tạo ra những bản vẽ tuyệt vời và tiết kiệm chi phí xây dựng thi công sau này hơn rất nhiều.

 

 

– Nguyên tắc khi thi công: Kinh nghiệm xây bể bơi  của các chuyên gia nói rằng, hãy luôn chắc chắn rằng những nguyên tắc này vẫn luôn được đảm bảo trong quá trình xây dựng hồ bơi kinh doanh:

• Thiết kế Độ an toàn, sự thoải mái:

Một chiếc hồ bơi khi đưa vào kinh doanh luôn được tiếp cận với rất nhiều đối tượng khách hàng, từ trẻ em cho đến những người cao tuổi. Mà chiều cao giữa mọi người lại không giống nhau, do đó việc bố trí những hồ bơi phù hợp theo lứa tuổi là điều nên cẩn trọng, hoặc cũng có thể sử dụng những phương tiện nối để chắp nối những không gian với độ sâu khác biệt. Bên cạnh đó, cần có biển báo kĩ càng và thật rõ ràng để mọi người dễ dàng nhìn thấy.

 

 

Mặt khác, khi xây dựng hồ bơi cần phải lưu ý đến diện tích bể. Sao cho bể không quá chật khiến nhiều người cảm thấy mất tự nhiên. Ít nhất bể cũng phải chứa được 35 người với những khoảng cách thoải mái cho việc bơi lội, tự do.

• Chất lượng đạt chuẩn, hình thức đẹp đẽ:

 

 

 

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh hồ bơi, các nhà đầu tư cần phải chọn lựa kĩ càng hình dáng của mẫu hồ bơi sẽ xây. Thay vì chọn kiểu hình tròn thông dụng, các nhà đầu tư có thể chọn lựa hồ bơi hình giọi nước, hinh chiếc lá hay là hình vuông kép,… Dù là chọn hình dáng như thế nào, miễn là hồ bơi nhìn vừa mắt đáp ứng được các mục đích sử dụng của một bể bơi kinh doanh và không quá khó coi vẫn luôn là chuẩn mực.

Đồng thời, nên chú trọng thật nhiều vào khâu chất lượng. Chọn lựa nguyên vật liệu thật kỹ càng, đảm báo giá bình ổn và không nên ham rẻ mà làm hỏng công sức gây dựng nên hồ bơi. Đặc biệt, các vật liệu đó phải an toàn với sức khỏe và luôn tạo được cảm giác thoải mái cho người dùng.

Vậy kinh doanh hồ bơi có lãi không?

Muốn biết kinh doanh hồ bơi có lãi không, chúng ta phải dự toán được doanh thu và chi phí đầu tư ban đầu của dự án.

Kinh phí đầu tư ban đầu của hồ bơi kinh doanh là bao nhiêu tiền là điều quan trọng?

Trong các dự án kinh doanh hồ bơi, chi phí chính là phần quan trọng nhất cần phải bàn đến và đây có lẽ là mối quan tâm được xem trọng tâm của vấn đề mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần xem xét kỹ càng các yếu tố chi tiết, trước khi bắt đầu bỏ vốn vào dự án của mình. Thông thường, Giá  dự toán xây dựng bể bơi kinh doanh ban đầu của 1 dự án hồ bơi dịch vụ thường gồm các yếu tố:

– Chi phí thiết kế theo Diện tích và kiểu thiết kế mà nhà đầu tư lựa chọn, xây dựng hồ bơi hoàn thiện và phần nhân công, tiền để mua các thiết bị bể bơi vận hành, vật liệu xây dựng và các phụ kiện khác đi kèm.

– Phí thuê mặt bằng: Tùy theo từng vị trí khác nhau mà phí mặt bằng có thể cao thấp rõ rệt, thực sự đây là một gánh nặng nếu là nhà đầu tư cộng thêm phần thuê mặt bằng trả theo định kỳ. Càng nằm gần khu dân cư hay những nơi đông đúc người qua lại, việc làm ăn nhộn nhịp thì giá thành sẽ khá cao. Do đó các chủ đầu tư cần bàn bạc kĩ với người cho thuê mặt bằng cũng như xem xét kỹ lưỡng giá cả trên thị trường hiện nay. Đối với các nhà đầu tư có sẵn mặt bằng thì phần này không cần quan tâm.

 

 

Phí Vận hành, bảo trì, duy trì khi đưa hồ bơi vào kinh doanh như thế nào?

 

Khi dự án đi vào hoạt động, nhà đầu tư sẽ tiêu tốn thêm 1 số chi phí đảm bảo cho sự vận hành của hồ.

Với những hồ bơi quá rộng lớn, những chủ đầu tư không thể trực tiếp ra quản lý và theo dõi thì việc tìm người giúp đỡ trong việc này là vô cùng cần thiết. Vừa giúp nâng cao chất lượng của quy mô kinh doanh, vừa tăng sự đảm bảo, an toàn trong lòng mọi người. Do đó, chi phí bỏ ra trong khoản này khi tình theo tháng, bao gồm:

– Nhân viên bảo vệ: khoảng 2 người (6 triệu/người)

– Nhân viên tạp vụ: khoảng 2 người (5 triệu/người)
– Nhân viên giám sát, cứu hộ: 2 người (6 triệu/người)
– Nhân viên bán hàng (nếu có): 1 người (5 triệu/người)

– Phí làm sạch nước hồ bơi: 5 triệu

– Phí điện, nước: 12 triệu

– Phí cho đồ ăn, nước uống các loại (nếu có): 5 triệu

Tuy nhiên, với phần này các nhà kinh doanh có thể tính toán lại để phù hợp hơn với tình hình thực tế tại nơi đặt địa điểm của hạng mục kinh doanh.

 

 

Vậy doanh thu hồ bơi tính toán như thế nào?

 

Lợi nhuận của việc kinh doanh hồ bơi đến từ nhu cầu sử dụng của chính khách hàng. Từ như cầu bơi lội hay nhu cầu thư giãn, ăn uống trong khu hồ bơi. Vì vậy, khi đông khách nghiễm nhiên doanh thu thu về sẽ càng cao còn khi ít khách thì ngược lại.

Bình thường, khách đến hồ bơi nhiều nhất sẽ là vào mùa hè khi mà thời tiết nóng bức. Đó chính là thời điểm mà việc kinh doanh trở nên thuận lợi. Người người nhà nhà rủ nhau đến hồ bơi để tìm cho mình khoảng không gian thư giãn, thoải mái. Phần nào tránh được cái nóng oi bức kia. Phần khác như để tụ họp, quay quần lại bên nhau. Lúc ấy, doanh thu đến từ số giá vé bán được hay từ một số loại đồ dùng, đồ ăn bán ra cho khách hàng cũng đồng loạt tăng lên.

Ước tính, với 1 chiếc bể bơi diện tích 500m2 với mật độ sử dụng 3m2/ người, thời gian mở cửa bình quân 8 tiếng/ ngày, vào mùa hè sẽ khoảng 600 lượt khách mỗi ngày nếu xây dựng ở vị trí đắc địa và được biết đến. Có khi sẽ lên đến 1000 lượt nếu như đó là khu hồ bơi có tiếng và có chất lượng chuẩn. Giá vé bán ra lại dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng đối với người lớn và khoảng 20.000 đồng đối với trẻ em. Chưa kể, nhà kinh doanh còn thu được lợi nhuận từ việc cung cấp những loại thức ăn, nước uống đa dạng, phong phú đi kèm khác.

Tuy nhiên khi vắng khách, vào những ngày mưa hay là những ngày đông lạnh lẽo, doanh thu lại giảm đi một khoảng nhưng cũng không đáng kể. Từ 600 lượt vào mùa hè đông khách thì những tháng khác mỗi ngày có khoảng 200 lượt. Tuy nhiên, đây vẫn là con số vẫn còn rất nhiều so với ngày bình thường. Do đó thiệt hại chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

 

 

Thực tế lợi nhuận mà các dự án kinh doanh hồ bơi đem lại?

 

Như đã đề cập ở trên, lợi nhuận đến từ nhu cầu của khách hàng. Bình quân, vào tháng trời nóng bức, doanh thu thu về rơi vào khoảng gần 150 -250 đồng một tháng nếu như hoạt động quảng bá tốt, khu hồ bơi lại có chất lượng và được nhiều người lui tới. Trừ ra chi phí cần bỏ ra, dự đoán rơi vào 25-30 triệu đồng thì lợi nhuận còn lại dao động là gần 75-220 triệu đồng một tháng. Còn nếu xét theo những ngày bình thường, lợi nhuận thu về sau khi trừ đi các chi phí phải bỏ ra lại xấp xỉ 60 triệu đồng.

Nhìn chung, lợi nhuận có được khi kinh doanh hồ bơi không phải khi nào cũng ổn định. Điều này phụ thuộc vào sức cầu của khách hàng cùng độ nổi tiếng của khu hồ bơi. Tuy nhiên, số dư lợi nhuận thu về bình quân luôn nằm ở con số hàng chục hàng trăm triệu. Bên cạnh đó, ngoài nguồn thu từ dịch vụ chính là hồ bơi ra, lợi nhuận còn đến từ việc buôn bán các loại đồ ăn, thức uống. Nhu cầu sử dụng thực phẩm của con người ngày nay lại rất cao, do đó số thu lợi nhuận cũng vô cùng đáng kể.

Để có thể đạt được những điều đó, ngay từ những bước đầu tiên khi quyết chọn lựa vị thế, các nhà đầu tư cần chọn lựa một cách kĩ càng. Như một nguyên lý cơ bản trong kinh doanh, nơi càng đông người thì việc làm ăn càng trở nên thuận lợi. Cùng với đó là một sự đầu tư hợp lý cùng với chiến dịch quảng bá mỗi khi cần thiết!

Thời gian hoàn vốn đối với loại hình này là bao lâu?

Trong làm ăn, thời gian hoàn vốn càng nhanh thì càng chứng tỏ việc làm ăn vô cùng thuận lợi. Đối với các dự án kinh doanh các dịch vụ hồ bơi cũng thế.

Cứ với mỗi hồ bơi kinh doanh, thời gian hoàn vốn lại xoay vòng trong khoảng từ 3 cho đến 4 năm. Với cách thức làm việc ổn định và chất lượng. Và mỗi hồ bơi kinh doanh như thế, khi được chú trọng đầu tư phát triển có thể hoạt động trong gần 25 năm, thu về những giá trị thiết thực và vô cùng bền ổn.

Đương nhiên rằng khi làm ăn thuận lợi, thời gian hoàn vốn có thể nhanh đến mức kỷ lục. Cách xa con số truyền thông xoay vòng kia. Đem lại những bước đầu tươi mới!

Cứ thế, tính thần làm việc cũng dần rơi vào những quy cũ nên có. Từng bước, từng bước tiếp tục xây dựng một quy mô kinh doanh ngày càng lớn mạnh hơn!

 

 

Vậy có nên đầu tư vào hạng mục này hay không?

Kinh doanh là cuộc đầu tư mạo hiểm đối với mọi ngành nghề.  Đối với hạng mục kinh doanh hồ bơi, nếu xét theo nhiều yếu tố thì có thể rút ra được kết luận cuối cùng như sau:

Thi công hồ bơi kinh doanh chính là một cú đánh cược an toàn và có ít rủi ro xảy ra. Bởi nhu cầu sử dụng hồ bơi của đông đảo người dân chưa khi nào hạ nhiệt. Cùng với đó là nhu cầu về một nơi để giải trí, cũng như tụ họp hay tổ chức những buổi tiệc bể bơi. Với quy mô đầu tư kinh doanh thuộc tầm trung hoặc lớn, việc làm ăn kinh doanh lại càng có triển vọng. Lợi nhuận thu về lại nằm ở mức khá khẩm.

Một mặt khác, những rủi ro có thể xảy đến luôn có thể được dự đoán phần nào. Vấn đề mặt bằng hay là vấn đề vắng khách. Trong đó việc vắng khách chính là điều đáng lo ngại nhất!

Nhưng nhìn chung, bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào cũng đều có hai mặt của riêng nó. Hồ bơi kinh doanh cũng không nằm ngoài cuộc. Nhưng phần nào, việc đầu tư hồ bơi kinh doanh lại hạn chế mức rủi ro hơn trên thương trường.

Vì vậy, việc đầu tư vào hạng mục này là một quyết định vô cùng sáng suốt. Chỉ cần có một kế hoạch kĩ càng cùng khả năng chi tiêu, kinh doanh hợp lý thì việc đầu tư này rất có tương lai, đem đến lợi ích cho cả cộng đồng và cho cả chính nhà đầu tư.

Bài viết trên chỉ mang tính tham khảo chung cho lĩnh vực, tùy vào tình hình thực tế nguồn lực, tài chính và những lợi thế về mặt nhân lực vật lực mà người bỏ vốn cần lường trước và có những bước đi vững vàng và chắc chắn trên con đường kinh doanh của mình.

Nếu bạn cần tư vấn về hồ bơi kinh doanh, hãy liên hệ Cty XD Hồ Bơi Trang Trọng chúng tôi có kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế Thi công xây dựng hồ bơi uy tín chuyên nghiệp.

 

Đang online: 10 | Truy cập ngày: 43 | Tổng truy cập: 298910

GỌI ĐIỆN

HỒ BƠI KINH DOANH

HỒ BƠI KINH DOANH

HỒ BƠI KINH DOANH